TÌM HIỂU CÔNG NGHỆ IN UV

 

Kỹ Thuật in UV là gì :

In UV chính là phương pháp in phun trực tiếp lên bề mặt của vật liệu in bằng mực in UV , được sấy khô ngay lập tức bằng hệ thống đèn UV ( đèn UV Led hoặc UV thủy ngân ) , đầu in của dòng máy in UV là đầu máy in công nghiệp cho hiệu suất cao , đảm bảo độ sắc nét cho hình ảnh in ấn . Bên cạnh công nghệ in đang rất nổi tiếng hiện nay như Offset ( ốp sét ) , laser , in tẩy màu , in lụa , in gốc nước … in UV đang dần khẳng định được vai trò và vị thế của mình trong thế giới ngành in .

máy in UV

Máy in UV dạng phẳng

Ưu điểm của công nghệ in UV :

Ngoài thể hiện chi tiết sắc nét , độ chân thực cao cho bức tranh . Bản thân mực in UV có quy trình sản xuất rất khắt khe để đảm bảo bảo vệ môi trường , không gây độc hại cho con người . Mực in UV an toàn hơn rất nhiều so với các loại mực in khác , chính vì đảm bảo được 2 yếu tố tranh đẹp và thân thiện môi trường nên giá của những bộ máy in UV , mực in UV cũng sẽ đắt hơn loại máy in khác . Công nghệ in UV được in trên nhiều chất liệu như Mica , Inox , Bạt , Aluminium , giấy lụa , gỗ …

Một số loại máy in UV trên thị trường :

1. Máy in UV dạng bàn , phẳng dùng để in các hình chữ nhật hoặc hình vuông .
2. Máy in UV dạng cuộn dùng để in dạng banner , băng rôn , biển hiệu quảng cáo công nghệ cao .
3. Máy in UV dạng Hybrid là sự kết hợp giữa in UV dạng bàn và dạng cuộn , máy được trang bị các bánh xe để in các vật liệu phẳng , băng tải thông minh được lắp trên máy giúp in các dạng cuộn được dễ dàng hơn .

công nghệ in UV

Công nghệ in phủ UV  tạo vân nổi cho bức tranh

Công nghệ in UV trong thế giới tranh 3D , 5D  :

– Cung cấp cho hình ảnh sắc nét, sang bóng và rất bền màu .
– Có thể in được trên rất nhiều loại chất liệu .
– Mực in UV ít độc hại, vì quá trình làm khô mực trong không gian khá nhanh .
– Màng mực có khả năng kháng hóa chất và cơ học rất tốt .
– Cho phép máy in thay đổi công việc nhanh chóng và có nhiều hiệu quả hơn cho công việc ngắn .
– Lớp mực khô hoàn toàn và sẵn sàng để gia công tờ in ngay lập tức .
– Tốc độ sản xuất nhanh hơn và năng suất cao hơn và tiết kiệm nhiên liệu .

Tại sao nên lựa chọn tranh 3D , 5D được in bằng công nghệ in UV :

Tranh dán tường 3D , 5D nếu được in bằng công nghệ in UV cho độ nét tranh rất cao , thể hiện màu sắc đúng như bức tranh mẫu , nếu là tranh 5D còn có khả năng nỏi vân lên tạo cảm giác chân thực tới từng chi tiết . Tranh UV chia ra rất nhiều phần , nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là tranh cấp độ nổi vân 100%, 200%,300% và 500% , giá thành các mức nổi vân sẽ khác nhau nên giá tranh cũng sẽ khác nhau . Nếu bạn thực sự là một tín đồ của tranh trang trí 3D , tranh 5D thì công nghệ in UV không thể bỏ qua .

tranh dán tường 3D , 5D được in bằng công nghệ in UV

G

0904622890